Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Văn khấn thần tài ngày khai trương

Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, quán ăn, quán nước hay khai trương công ty đầu năm mới là việc cực quan trọng. Việc cúng khai trương cửa hàng sẽ giúp cho việc làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió hơn. Các vị tín chủ sẽ chọn được ngày mở hàng đẹp, bày biện mâm lễ cúng Thổ Công, Thổ Địa qua đó để bày tỏ lòng thành kính, mong Thổ Công, Thổ Địa phù hộ độ trì cho cửa hàng làm ăn thành công.

Dưới đây 247Express sẽ chia sẽ đến các bạn bài văn khấn cúng lễ khai trương cho cửa hàng của công ty đầu năm mới để các bạn cùng tham khảo.

Việc cúng khai trương nhằm mục đích cho gia chủ

Theo phong tục của người Việt việc cúng khai trương nhằm mang một ý nghĩa rất quan trọng và không thể nào có thể bỏ qua trước khi bắt đầu kinh doanh, làm ăn.

Ông bà ta có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này là để nói rằng trên mỗi mảnh đất mà chúng ta đang sinh sống và  làm việc thì đều có những vị thần cai quản, cũng như những vong linh tiền chủ.

Chuẩn bị lễ vật cần thiết
Chuẩn bị lễ vật cần thiết

Nghi lễ cúng khai trương mang ý nghĩa “trình báo” xin các vị thần linh, linh hồn trên mảnh đất đón nhận và phù hộ độ trì cho mọi công việc làm ăn, buôn bán được hanh thông, hồng phát và gặp được nhiều may mắn thuận lợi hơn.

Lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Bên cạnh chuẩn bị bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng thì lễ vật cúng khai trương cũng quan trọng không kém, tùy vào điều kiện của mỗi người mà sẽ không được để thể thiếu những lễ vật sau như sau:

 • 3 nén hương nhang: Chọn nhang rồng phụng hoặc là nhang cuốn tàn đẹp.
 • 1 lọ hoa tươi (không được dùng hoa giả): Thường là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
 • 1 mâm ngũ quả thường các loại quả được chọn như: Lê, nải chuối xanh, nho, dưa hấu, bưởi, quả thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, dưa hấu, mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài.
 • 1 dĩa trầu cau.
 • 1 bộ lễ vàng mã dùng để cúng khai trương.
 • 3 – 5 dĩa xôi.
 • 3 – 5 chén chè.
 • 3 – 5 chén cháo trắng.
 • 3 ly nước trong sạch.
 • 3 ly rượu trắng.
 • 1 con gà luộc hoặc là đầu heo hay heo sữa quay nguyên con tùy vào điều kiện của bạn.
 • 2 cây nến đỏ.
 • 1 dĩa bánh kẹo.
 • 1 dĩa gạo.
 • 1 dĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên bao gồm trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc với một ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.
Văn khánh thần tài trong ngày khai trương
Văn khánh thần tài trong ngày khai trương

Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, công ty

Nam Mô A Di Đà Phật! (niệm 3 lần)
Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.
Con kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này
Hôm nay là ngày……….tháng………năm………
Tín chủ con là:………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………………………………………………….
bày ra trước án, lòng thành tôn kính tâu rằng tín chủ con có xây cất (hoặc thuê được) được một ngôi
hàng ở tại xứ này là (địa chỉ) ………………………………………………………………………………………………………………………
nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng) cùngtoàn thể cơ quan, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hay sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho chúng con con trong việc buôn bán được hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì giúp đỡ cho tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam Mô A Di Đà Phật! ( niệm 3 lần) và cúi lạy.

Chú ý:

Sau khi hết tuần nhang (hoặc là hết 2/3 nén nhang) thì vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy tất cả đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương cửa hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông được 247Express cung cấp về bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, cũng như là những lễ vật cần phải có trong ngày cúng khai trương của các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách hút may mắn tài lộc

2.7/5 - (8 bình chọn)