1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

Sau khi giải quyết hết thức ăn trong tủ, hãy rã đông ít nhất 8 tiếng trước khi chuyển nhà

Khi ngày chuyển nhà đã gần kề, bạn sắp phải rời xa căn nhà quen thuộc nơi mình đã từng gắn bó lâu nay với rất nhiều kỷ niệm. Vậy nên hãy cố gắng để ngày ra đi trở nên thật trọn vẹn bằng một sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.

Cùng 247Express kiểm tra lại và hoàn tất những công việc dưới đây. Điều này sẽ giúp cho thời gian chuyển nhà của bạn luôn suôn sẻ và hạn chế tối đa những sơ sót.

Xem xét lại kế hoạch 1 tuần

Bạn đã lên danh sách những việc cần làm 1 tuần trước chuyển nhà. Vậy nên lúc này bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng mọi thứ đã được thực hiện.

Xem lại kế hoạch chuyển nhà 1 tuần của mình là gì
Xem lại kế hoạch chuyển nhà 1 tuần của mình là gì

Hoàn thành việc đóng gói

Đồ dùng nhà bếp chính là những thứ cuối cùng trong nhà bạn cần phải đóng gói. Sau đó kiểm tra xung quanh và chắc chắn rằng mọi thứ đã nằm gọn gàng trong các thùng đồ, các góc cạnh của tủ kệ bàn ghế đã được bọc lại cẩn thận. Bạn cũng nên để dành lại 1-2 thùng carton trống phòng trường hợp những món đồ phát sinh.

Rã đông tủ lạnh và lau khô

Sau khi giải quyết hết thức ăn trong tủ, hãy rã đông ít nhất 8 tiếng trước khi chuyển nhà
Sau khi giải quyết hết thức ăn trong tủ, hãy rã đông ít nhất 8 tiếng trước khi chuyển nhà

Nếu nhà bạn có tủ lạnh, thì đây là thời điểm phù hợp để rã đông, rút phích điện (thường rã đông trước 8 tiếng khi vận chuyển). Sau đó hãy lau thật khô để hạn chế nước rỉ làm hỏng hóc máy.

Liên hệ nhắc nhở đơn vị vận chuyển

Bạn đã gọi dịch vụ chuyển nhà nhiều ngày trước đó. Tuy nhiên để an tâm hơn thì bạn nên liên hệ lại nhằm đảm bảo họ không bỏ sót ngày giờ chuyển nhà của bạn. Tại 247Express, nhân viên tổng đài sẽ chủ động gọi điện nhắc nhở khách hàng để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Chuẩn bị cho buổi lễ nhập trạch

Trong trường hợp bạn có làm lễ nhập trạch nhà mới, hãy chuẩn bị các lễ vật cẩn thận như văn khấn nhập trạch, hương đèn, mâm ngũ quả, xôi gà,…tránh để đến lúc cần mới tất bật đi mua.

Kiểm tra lại các tài sản quan trọng

Tài sản có giá trị, giấy tờ chứng từ quan trọng bạn cần bỏ vào túi riêng và mang theo bên mình hoặc gửi cho người thân, những người bạn tin tưởng. Không nên để chúng lung tung dễ xảy ra lẫn lộn, thất lạc.

Nên kiểm tra lại những tài sản quan trọng khi chuyển dọn sang nhà mới
Nên kiểm tra lại những tài sản quan trọng khi chuyển dọn sang nhà mới

Chắc chắn rằng mọi thứ được ghi chú rõ ràng

Kiểm tra lại các thùng đồ xem đã được ghi chú đầy đủ chưa. Danh sách theo dõi của bạn còn thiếu sót gì nữa không?. Bạn cần bổ sung và chỉnh sửa ngay khi phát hiện những thiết sót.

Bạn nên có thùng đồ thiết yếu

Mỗi thành viên cần có một thùng đồ riêng
Mỗi thành viên cần có một thùng đồ riêng

Mỗi thành viên trong gia đình cần trang bị riêng một thùng đồ đựng vật dụng thiết yếu như bàn chải, quần áo mặc thường xuyên, khăn mặt . Điều này sẽ vô cùng hữu dụng trong ngày đầu tiên khi chuyển sang nhà mới. Bạn sẽ tìm được ngay đồ mình đang cần khi các thùng đồ còn khá hỗn độn và chưa sắp xếp ra kịp.

Đảm bảo nhà mới sẵn sàng

Đừng chỉ mãi chú tâm tới việc sắp xếp, đóng gói đồ đạc tại nhà cũ mà quên mất việc cần làm tại địa chỉ mới. Nơi bạn chuyển đến cần được quét dọn sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng nước sinh hoạt, hệ thống chiếu sáng,…

Lưu ý: Các công việc trên sẽ dành cho những khách hàng chỉ thuê xe tải chuyển nhà.

Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hcm thì mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều lần vì đội chuyển dọn sẽ thay bạn làm tất cả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số việc như:

  • Ghi chú lại số lượng đồ đạc cần vận chuyển
  • Gom giữ các tài sản có giá trị, giấy tờ quan trọng và giữ riêng
  • Ghi lại những lưu ý để nhắc nhở đội chuyển nhà, bởi trong ngày này bạn sẽ rất bận rộn, có thể quên (ví dụ như sàn nhà trơn, tủ kính dễ vỡ, nhà có bậc thềm, đồ gỗ quý cần cẩn thận,…)
Rate this post