Cách đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ

Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi vận chuyển

Đóng gói đồ đạc là công việc khá quan trọng khi vận chuyển nhà. Việc đó sẽ đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm tối đa không gian trong quá trình vận chuyển. Khách hàng có thể tự mình đóng gói đồ đạc của mình theo hướng dẫn dưới đây hoặc để công việc ấy cho nhân viên 247Express khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi.

Các vật tư để vận chuyền đồ dễ vỡ
Các vật tư để vận chuyền đồ dễ vỡ
  • Vật liệu đóng gói đồ đạc khi vận chuyển nhà thường dùng là túi nilon, túi xốp khí, thùng carton, màng PE, hoặc các vật liệu mềm khác tùy thuộc vào kích thước đồ đạc.
  • Khách hàng nên dán kín hoặc niêm phong thùng carton bằng dấu hoặc đánh dấu đối với các loại đồ đạc quan trọng, hãy ưu tiên sắp xếp trước

Trang thiết bị, đồ đạc trong nhà cần phải được đóng gói kỹ khi vận chuyển nhà, nhất là những hàng hóa đặc biệt như đồ đạc dễ vỡ hay đồ đạc có giá trị cao,… vì những món đồ này rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nhà. Mỗi loại đồ dùng trong nhà điều có quy cách đóng gói riêng biệt.

CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN ĐỒ DỄ VỠ

247Express khuyến nghị khách hàng sử dụng túi xốp hơi (hay còn được gọi là giấy gói Bubble) bao bọc lại đồ đạc trước khi đặt vào thùng cartoon.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi vận chuyển
Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi vận chuyển

Quy trình đóng gói: Dùng túi xốp hơi bọc quanh toàn bộ hàng hóa. Chú ý bọc kín các góc cạnh của món đồ. Khi xếp nhiều loại vật dụng nhỏ thì nên tách riêng và bao bọc sau đó mới xếp chúng vào thùng carton. Nên chèn thêm vải mềm ở các góc thùng để tránh rung lắc, va đập do lực tác động bên ngoài vào khi vận chuyển.

Đối với các đồ dùng dễ vỡ, có giá trị cao như đồ gốm, bình gốm, sứ… tốt nhất nên bảo quản trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc nhé các bạn.

CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN ĐỒ CÓ THỂ CUỘN TRÒN

Các vật dụng trang trí như tranh ảnh hay bản đồ bạn có thể cuộn tròn lại với các ống tròn bằng bìa cứng. Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính hoặc dây nilon lại với nhau.

CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN ĐỒ ĐIỆN TỬ

Khi đóng gói đồ điện tử như: máy vi tính, điện thoại, máy ảnh… Chúng ta nên sử dụng chất liệu đệm như: PE hoặc túi xốp hơi Bubble. Sau khi bọc quanh sản phẩm rồi, hãy dùng băng keo (dính) cố định chặt các góc quấn giấy, sau đó đặt vào thùng cartoon .

Đóng gói đồ điện tử khi vận chuyển
Đóng gói đồ điện tử khi vận chuyển

Lưu ý: khi chọn kích cỡ thùng cartoon , không nên chọn thùng có kích thước quá lớn so với đồ đạc đựng bên trong của nó. Sử dụng vải mềm, túi xốp chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để sản phẩm không bị xê dịch nhiều trong quá trình di chuyển.

CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN ĐỒ KHÁC

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển dọn nhà trọn gói cho rất nhiều khách hàng tại TPHCM. 247Express khuyến nghị khách hàng nên chọn thùng cartoon có kích thước phải phù hợp với đồ đạc, vật dụng bên trong.  Lưu ý sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo đồ đạc của bạn không bị va chạm, xê dịch khi di chuyển.

  • Với những đồ đạc cá nhân như trang sức, quần áo, mỹ phẩm thì nên sắp xệp gọn vào túi xách, vali và tự mình mang theo để tránh chiếm diện tích của xe tải chuyển nhà. Hãy để dành khoảng trống đó cho những món đồ nội thất lớn.
  • Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh mặt trên,mặt dưới, các góc và cạnh thùng.

​Bạn tham khảo thêm các gợi ý: Mẹo hay khi vận chuyển đồ nội thất chuyển nhà 

Đóng gói vận chuyển đồ mỹ phẩm cá nhân
Đóng gói vận chuyển đồ mỹ phẩm cá nhân

Thông thường, các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng đóng gói các đồ đạc trong nhà. Nhưng trong trường hợp chủ nhà cẩn thận muốn tự mình đóng gói tất cả các đồ đạc. Tuy nhiên, đóng gói đồ đạc một cách an toàn, khoa học không phải là chuyện đơn giản. Bạn cần phải thực hiện theo đúng phương pháp để kế hoạch chuyển nhà diễn ra đúng tiến độ và suôn sẻ.

5/5 - (3 bình chọn)