Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới đúng chuẩn phong thủy

Chuyển bàn thờ thần tài

Khi chuyển nhà, nhiều gia chủ sẽ quyết định mang theo bàn thờ thần tài từ nhà cũ về nhà mới. Tuy nhiên, vẫn không ít người chưa biết nên chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới sao cho đúng. Vì vậy, với bài viết sau, 247Express sẽ chia sẻ cùng bạn cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới chuẩn phong thủy nhất.

KHI NÀO CẦN CHUYỂN BÀN THỜ THẦN TÀI?

Ở các gia đình Việt Nam. Đặc biệt là những gia đình đang kinh doanh, bạn dễ dàng bắt gặp một chiếc bàn thờ được đặt tiếp xúc với đất, ngay cửa ra vào, đó được gọi là bàn thờ thần tài để quản lý tiền của, nghênh đón tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống và thay đổi chỗ nhà. Có rất nhiều người phân vân không biết chuyển nhà mình có nên mang theo bàn thờ thần tài đến nhà mới hay không, và cách bố trí phòng thờ như thế nào?

chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới
chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Theo kinh nghiệm trong cuốn phong thủy chuyển nhà mới để lại. Nếu nhà cũ bạn đang làm ăn thuận lợi, tài vận dồi dào, mọi điều suôn sẻ, thì khi chuyển nhà nên mang theo bàn thờ thần tài đến nhà mới để thần linh cũng đi theo phù hộ bạn mọi điều tốt lành.

Với trường hợp không thể mang theo bàn thờ thần tài hiện tại đến nhà mới. Cách tốt nhất là hóa tro hay thả trôi sông. Rồi sau khi đến nhà mới thì sẽ sắm sửa lại bàn thờ cùng với lễ vật cúng bái.

CÁCH CHUYỂN BÀN THỜ THẦN TÀI VỀ NHÀ MỚI

Bàn thờ là chốn linh thiêng của ngôi nhà. Vì thế, trong quá trình thờ cúng, gia chủ không nên tùy tiện di dời hay thay đổi vị trí bàn thờ để tránh đụng chạm đến những điều kiêng kỵ. Và trong khi chuyển bàn thờ thần tài đến nhà mới, bạn cần tuân thủ các thủ tục sau:

Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ thần tài

  • Đầu tiên, bạn chọn ngày chuyển bàn thờ, nên nhờ chuyên gia phong thủy xem xét hướng nhà phù hợp để chọn vị trí bàn thờ.
  • Trước khi cúng bàn thờ mới, cần sắm đủ lễ vật cúng để thể hiện tấm lòng của gia chủ cũng như tạo “chỗ ở” sung túc cho thần tài.
  • Dù nằm ở góc nhà nhưng hướng bàn thờ cần phải bao quát cả cửa ra vào để cai quản khách khứa, tiền tài lưu thông.
  • Chuẩn bị các lễ vật như hương hoa, trái cây tươi, món mặn (thịt heo quay) để cúng bái.

​Có thể bạn quan tâm >>> Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cúng thủ tục chuyển bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy
Cúng thủ tục chuyển bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần tài

  • Đầu tiên tại những vị trí cũ của bàn thờ Thần tài. Đặt tiền vàng, 3 chén rượu, một cốc nước và một lọ hoa. Sau đó đọc khấn xin chuyển về nhà mới và thắp thêm 3 nén hương.
  • Khi hương cháy được một nửa thì tiến hành di chuyển bàn thờ thân tài trong nhà về nhà mới khi hương vẫn còn đang thắp. Nếu quãng đường xa hay vì lý do an toàn, có thể để hương cháy hết trước khi di chuyển bàn thờ trong nhà đi đến nhà mới.
  • Tại địa điểm mới, lấy rượu rắc vào tro tiền sau khi hóa vàng toàn bộ tiền vàng. Tiếp đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu và đọc khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ Thần tài đã hoàn thành.

Ngoài ra, khi chuyển bàn thờ thần tài, đích thân gia chủ (nam giới) là người chuyển dọn. Phải đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về ngôi nhà mới. Tham khảo thêm Thủ tục cúng nhập trạch khi chuyển nhà.

Với cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới như trên, chắc bạn đã có thêm kinh nghiệm chuyển dọn nhà cho mình. Cùng lưu ý để gia đình luôn gặp thuận lợi, may mắn trong công việc nhé!

4/5 - (30 bình chọn)