Quy trình vận hành xe cẩu an toàn và chuyên nghiệp

Quy trình vận hành xe cẩu an toàn và chuyên nghiệp

Lựa chọn xe cẩu đã khó rồi, sử dụng và vận hành xe cẩu đúng cách sẽ còn khó hơn. Hiểu được tâm lý khách hàng, 247Express đã tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích và đưa ra một quy trình vận hành xe cẩu được an toàn và hiều quả nhất. Bởi những khuyến nghị dưới đây được xem là các nguyên tắc vận hành, các bạn cần có một thái độ đúng đắn và thực hiện một cách nghiêm chỉnh.

Hướng dẫn quy trình vận hành xe cẩu hàng các loại

Xe cẩu hàng là phương tiện chuyên bốc dỡ hàng hoá không thể thiếu trong công việc hoạt động kinh doanh và sản xuất hàng hoá hiện nay tại khu vực TPHCM. Từ đó, để tiết kiệm thêm chi phí, nâng cao hiệu quả và để tăng năng suất lao động, bạn nên tìm thuê đơn vị vận tải uy tín và giá cước rẻ.

Xe cẩu hiện nay đang có nhiều loại, từ 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 30 tấn hoặc xe đầu kéo, xe cẩu tải và xe cẩu bánh xích. Vì vậy, tuỳ theo nhu cầu cẩu hàng hoá các loại, hàng hoá cồng kềnh, kiện hàng với khối lượng nặng, các cá nhân, doanh nghiệp nên lựa chọn loại xe cẩu hàng sao cho phù hợp và tránh gây lãng phí.

Kiểm tra cần cẩu, máy cẩu và linh kiện của xe trước khi vận hành

Bước này cũng cực kỳ quan trọng, việc công ty vận tải đảm bảo rằng xe cẩu luôn trong tình trạng tốt nhất về thiết bị máy móc, được bảo trì và kiểm định thường xuyên trước khi tiến hành những bước cẩu hàng cho khách hàng của mình.

Việc đảm bảo an toàn cho người và hàng hoá đang được ưu tiên hàng đầu. Không chỉ cẩu hàng được hiệu quả, việc xe cẩu hàng hoạt động tốt nhằm để đảm bảo rằng mọi người xung quanh không bị ảnh hưởng, không gây nguy hiểm và những đường dây điện và hàng hoá được đảm bảo không bị ảnh hưởng.

Vận hành xe cẩu an toàn
Vận hành xe cẩu an toàn

Cần kiểm soát chắc chắn quy trình vận hành xe cẩu hàng

Một quy trình làm việc và thực hiện đúng quy cách, đảm bảo yếu tố chuyên nghiệp trong quá trình là một việc rất quan trọng khi vận hành xe cẩu hàng. Đầu tiên, bạn cần vận hành những loại hàng hoá có khối lượng cao từ 0.2 mét trước khi tiến hành cẩu hàng hoá các loại cho quý khách hàng của mình. Điều qua trọng, nếu như xảy ra tình trạng máy móc không đảm bảo phải cần khắc phục ngay và tránh rủi ro xảy ra.

Những lưu ý trong quá trình vận hành xe cẩu chở hàng

  • Xe cẩu chở hàng đã được thu chân chống trước và sẵn sàng cho thời điểm làm việc nâng bốc hàng mới.
  • Khoảng cách từ vật đến với vòng quay của trục dao động ít nhất là 1 mét. Và đây là yếu tố then chốt, cơ bản nhất để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành xe cẩu hàng.
  • Không đậu và cẩu hàng tại các vùng đất lún, dễ gây ra đổ hàng, lậc xe trong quá trình cẩu những hàng hoá cồng kềnh và trọng lượng nặng.
  • Kiểm tra công suất nâng và áp suất chân chống của xe.

Và còn rất nhiều vấn đề mà các bạn cần phải chú ý, cẩn trọng và kiểm tra thường xuyên tình trạng xe cẩu hàng của mình đang làm việc để tránh trường hợp quá trình cẩu hàng gây ảnh hưởng đến với môi trường xung quanh, con người và hàng hoá.

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn quy trình vận hành xe cẩu hàng an toàn và tối ưu nhất. Hy vọng công việc của bạn được diễn ra thuận lợi nhất nhé!

Bạn có thể tham khoả thêm: Xe cẩu là gì? Cách phân loại những dòng xe cẩu hiện nay

1.5/5 - (2 bình chọn)