[Tìm hiểu] Về nhà mới nên cắm hoa gì để rước tài lộc

Về nhà mới nên cắm hoa gì để tăng sức sống cho ngôi nhà, thu hút tài lộc. Là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Bài viết này, 247Express sẽ giúp bạn lựa chọn được loại hoa phù hợp cho lễ nhập trạch ngồi nhà mới của bạn nhé!

Về nhà mới nên cắm hoa gì để rước tài lộc?

Về nhà mới nên cắm hoa gì?
Về nhà mới nên cắm hoa gì?

Nghi lễ nhập trạch là một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong truyền thống của người Việt. Lễ nhập trạch cần diễn ra vào này đẹp, đúng nghi lễ sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có được sống may mắn, thuận lợi.

Trong đó, việc chọn hoa cắm khi về nhà để làm lễ nhập trạch cũng đóng vai trò rất quan trọng. Việc này thể hiện sự biết ơn với gia tiên, thần linh. Và đây cũng là cách mà bạn thông báo với các vị thần linh và gia tiên về việc thay đổi nơi sinh sống. Bao gồm các loại hoa sau đây:

Hoa cúc

Đây là loại hoa rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong những nghi lễ tâm linh của người Việt. Tuy không có hương thơm như những loại hoa khác, nhưng hoa cúc lại có ưu điểm là tươi rất lâu. Hoa cúc vàng tượng trưng cho niềm vui, sự hân hoan và may mắn còn hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thanh khuyết, duyên dáng, lòng hào hiệp.

Vền nhà mới nên cắm hoa cúc vàng
Vền nhà mới nên cắm hoa cúc vàng

Hoa lay ơn

Hay còn được gọi với cái tên là hoa dơn, loài hoa này có rất nhiều màu sắc và có hương thơm dịu nhẹ. Nhờ vẻ đẹp và sự tươi tắn trong một khoảng thời gian dài mà loài hoa này được dùng để bày trên bàn thờ hoặc trong các dịp lễ cúng. Ý nghĩa của loài hoa này tượng trưng cho sức sống bền bỉ, cầu mong may mắn cho gia đình.

Về nhà mới nên cắm hoa lay ơn
Về nhà mới nên cắm hoa lay ơn

Hoa đồng tiền

Loài hoa này mang ý nghĩa tài lộc, của cải giống như cái tên của chúng. Nếu bạn vẫn đang không biết nên chọn loài hoa gì khi cắm khi về nhà mới, thì đây sẽ là một sự lựa chọn dành cho bạn.

>> Xem thêm: Khi về nhà mới kiêng gì? Những điều kiêng kỵ nên tránh

Những loài hoa kiêng kỵ trong ngày nhập trạch nhà mới

Bên cạnh thắc mắc về nhà mới nên cắm hoa gì? Bạn cũng nên lưu ý đến một số loài hoa không được phép sử dụng trong lễ nhập trạch nhé. Cụ thể như sau:

Hoa đại

Loài hoa này tuy mang vẻ đẹp dịu dàng, hương thơm dễ chịu, nhưng theo quan niệm dân gian “cây đại có ma”. Vì thế bạn nên kiêng dùng để cắm trên bàn thờ trong ngày về nhà mới nhé.

Hoa đại
Hoa đại

Hoa lan móng rồng

Nghe tên gọi, bạn cũng có thể ít nhiều thấy được sự dữ dằn, hình ảnh bông hoa tựa như chiếc móng rồng dữ tợn. Vì thế bạn cũng không nên dùng trong ngày về nhà mới của mình nhé.

Hoa phù dung

Loại hoa này tuy đẹp nhưng nhanh tàn, điều này ngầm hiểu là biểu tượng cho sự tàn lụi của gia chủ. Vì thế loài hoa này cũng được xếp vào một trong những loài hoa không nên cắm khi về nhà mới.

Hoa râm bụt

Hoa râm bụt to, đẹp, màu sắc rực rỡ. Nhưng cái tên của chúng lại có phần khá nhạy cảm, trần tục, vì thế cũng được xếp vào loài hoa không nên cắm khi về nhà mới.

Hoa râm bụt
Hoa râm bụt

Hoa ly

Loài hoa này biểu tượng cho sự chia ly, ly tán. Vì thế tuy hoa đẹp, rực rõ nhưng cũng không nên dùng cắm bàn thờ khi về nhà mới.

Hoa phong lan

Đây là loại hoa rất đẹp, nhưng không phù hợp cho việc thờ cúng. Chữ “phong” trong tên của chúng biểu hiện sự phóng túng, đa tình, không tốt để cắm bàn thờ khi về nhà mới.

Một số lưu ý khi cắm hoa trong lễ nhập trạch

Ngoài việc nên chọn loài hoa gì, thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên chọn hoa tươi.
  • Không được sử dụng hoa giả.
  • Không chọn hoa có màu sắc quá rực rỡ, nhiều loại, nhiều màu sắc.
  • Chọn bình cắm có kích cỡ phù hợp.

Trên đây là những gợi ý của 247Express khi về nhà mới nên cắm hoa gì. Hy vọng đã đem đến thông tin hữu ích dành cho bạn, chúc bạn có một buổi lễ nhập trạch thuận buồm xuôi gió.

>> Xem thêm: Về nhà mới cần thắp hương bao nhiêu ngày?

Rate this post