[Hướng dẫn] Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 mới nhất

Vào đầu mỗi năm học, cấc bậc làm cha mẹ đều phải tất bật chuẩn bị các loại giấy tờ, làm hồ sơ nhập học hay chuyển trường cho con cái mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì và quy trình thực hiện ra sao.

Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh giảm bớt lo lắng và không lúng tung khi con mình chuẩn bị chuyển trường. 247Express sẽ hướng dẫn bạn “thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì” qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi!

Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký tên

Tờ đơn cần có đầy đủ các thông tin sau: tên của Phòng giáo dục và Đào tạo địa phương nơi đang học và địa phương nơi chuẩn bị chuyển đến (nếu có), tên hiệu trưởng trường đang học và trường chuẩn bị thuyên chuyển, thông tin cá nhân của học sinh, thông tin cá nhân của người giám hộ. Quan trọng nhất là chữ ký tiếp nhận của trường (đến).

Chú ý: Ghi đầy đủ các thông tin, không mờ nhòe và không được tẩy xóa.

Đơn xin chuyển trường
Đơn xin chuyển trường

>> Xem thêm: [Hỏi đáp] Đi mua xe máy cần những giấy tờ gì?

Bản gốc học bạ

Bạn cần phải nộp bản gốc của học bạ, có đầy đủ thông tin số điểm của tất cả các môn trong suốt những năm học trước đó, thông tin hạnh kiểm và 1 ảnh 3×4. Cũng giống với đơn xin chuyển trường, học bạ cũng cần cung cấp thông tin rõ ràng, không tẩy xóa, sửa đổi kết quả học tập.

Học bạ
Học bạ

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào cấp THCS

Giấy chứng nhận trúng tuyển giúp các bậc phụ huynh biết được con, em mình thi đậu vào trường (công lập hay tư thục). Chứng nhận này bao gồm thông tin cá nhân của học sinh, chữ ký xác nhận của hiệu trưởng ngôi trường trúng tuyển.

Giấy chứng nhận trúng tuyển
Giấy chứng nhận trúng tuyển

Giấy giới thiệu chuyển trường do hiệu trưởng trường đi cấp

Thông tin cung cấp trong giấy giời thiệu bao gồm thông tin cá nhân của học sinh, lý do thuyên chuyển, đề nghị của hiệu trưởng trường đi đối với trường đến, kèm theo chữ ký của hiệu trưởng.

 

Giấy giới thiệu chuyển trường được Trưởng phòng giáo dục và đào tạo nơi đi cấp

Loại giấy này được cấp khi bạn thuyên chuyển từ tỉnh, thành này sáng tỉnh, thành khác. Thông tin trên giấy này cũng giống với giấy giới thiệu chuyển trường do hiệu trưởng nơi đi cấp. Và chỉ khác ở chỗ chữ ký được thay thế bằng chữ ký của Trưởng phòng giáo dục và đào tạo nơi đi.

247Express hy vọng bạn đã nắm bắt được các thủ tục cần có và cách thực hiện khi chuyển trường cho con em mình. Chúc bạn thực hiện thủ tục chuyển trường suôn sẻ và nhanh chóng giúp cho con em mình có được một môi trường học tập tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: [Tìm hiểu] Các loại giấy tờ xe máy cần thiết năm 2024

Rate this post