Những việc bạn cần làm 1 tháng trước ngày chuyển nhà

Đồ đạc ít sử dụng bạn nên bán hoặc cho đi để giảm nhẹ cho quá trình vận chuyển

Càng chuẩn bị kỹ, việc chuyển nhà của bạn càng trở nên suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy nếu đã có ý định chuyển nhà thì bạn nên lên kế hoạch từ rất sớm. Tốt nhất là từ 1 tháng trước ngày chuyển nhà.

247Express đã tập hợp sẵn danh sách những điều bạn cần làm. Khách hàng có nhu cầu chuyển nhà nên tham khảo để thực hiện ngay, tránh trường hợp đến sát ngày chuyển rồi mà vẫn còn quá nhiều việc không có thời gian để giải quyết, dễ dẫn đến những thiếu sót không đáng có.

Xem lại kế hoạch chuyển nhà 1 tuần của mình là gì
Cần lên phương án chuyển nhà trước 1 tháng

Thông báo việc chuyển nhà

Hãy cho những người bạn thường xuyên liên hệ biết đến sự thay đổi này sớm. Đó có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp…Biết đâu họ sẽ có những gợi ý hữu ích cho bạn như: giới thiệu dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt, cách đóng gói đồ đạc, cách chuẩn bị trước khi chuyển nhà, ,…Thông báo cũng giúp mọi người không quá bất ngờ và có thể thông cảm, hỗ trợ bạn khi chuyển nhà được tốt hơn.

Bắt đầu phân loại, “xử lý” đồ đạc

Thực hiện việc này không hề sớm một chút nào. Bởi càng gần tới ngày chuyển nhà bạn sẽ càng bận rộn, bối rối. Vì thế hãy tranh thủ thời gian rảnh để lên danh sách các đồ dùng của mình.

Hãy nhìn quanh căn nhà của bạn và nghĩ xem những đồ dùng nào ít sử dụng nhất và tiến hành đóng gói dần. Đặc biệt, có những món đồ gần như bạn không dùng tới nữa nhưng vẫn còn rất tốt như nội thất, quần áo, máy móc,…Hãy lên ý tưởng “xử lý” chúng một cách êm đẹp nhất: bán giảm giá, cho người thân, bạn bè, từ thiện,…

Tham khảo thêm Những cách thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả

Hãy tối ưu đồ đạc của bạn, càng ít càng tốt để tiết kiệm công sức và thời gian khi chuyển dọn. Một điều bạn cần nhớ đó là: Đồ đạc càng nhiều -> càng nặng nề ->tốn thêm tiền vận chuyển -> tốn không gian ->mất thêm không gian tại nhà mới và thời gian sắp xếp.

Đồ đạc ít sử dụng bạn nên bán hoặc cho đi để giảm nhẹ cho quá trình vận chuyển
Đồ đạc ít sử dụng bạn nên bán hoặc cho đi để giảm nhẹ cho quá trình vận chuyển

Liên hệ với các dịch vụ đang sử dụng

Điện, nước, internet, giao báo, cáp truyền hình, vệ sinh,giao thư,…chính là những dịch vụ bạn cần liên hệ để thông báo về việc chuyển nhà. Bạn cần báo với họ sớm để có cách giải quyết tốt nhất cho cả hai bên hoặc là chấm dứt hợp đồng hoàn toàn hay thay đổi theo địa chỉ mới của nhà bạn.

Cần lưu ý xem xét thời gian để ngừng cung cấp hợp lý. Ví dụ đối với điện, hãy chấm dứt sau ngày bạn đã dọn đi chứ không phải ngay ngày bạn chuyển dọn. Hãy thử tưởng tượng gia đình bạn bị ngắt điện ngày chuyển nhà, điều đó thật không dễ chịu một chút nào.

Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị vận chuyển

Hãy liệt kê sẵn những câu hỏi chi tiết đối với dịch vụ chuyển nhà  và bắt đầu liên hệ với họ, tối thiểu là từ 3 nơi trở lên. Và từ những giải đáp của họ, bạn sẽ cân nhắc, so sánh và chọn ra nơi tốt nhất, đáng tin cậy nhất cho gia đình mình.

Quyết định sẽ tự chọn hay thuê chuyển dọn trọn gói

Sau khi nhờ bạn bè tư vấn, trước 1 tháng chuyển nhà bạn cần đưa ra quyết định của mình là tự chuyển nhà bằng xe máy, chỉ thuê xe chuyển nhà hoặc dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Quyết định này giúp bạn có những bước chuẩn bị phù hợp sau đó.

Nếu chọn thuê dịch vụ trọn, hãy bắt đầu tìm kiếm đơn vị tốt nhất cho mình.

Hãy tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín cho mình
Hãy tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín cho mình

Rút hồ sơ cho con cái (nếu chuyển xa)

Nếu bạn chuyển tới một nơi rất xa, như giữa các tỉnh thành, giữa các quận xa nhau của thành phố, …thì chắc hẳn bàn phải thay đổi trường học cho con.

Vì thế, trước 1 tháng hãy báo với nhà trường để làm các thủ tục, đồng thời tìm kiếm và đăng ký trường mới cho con.

Phương án đối với nhà cũ

  • Nếu nhà của bạn: Sau khi dọn đi thì nhà cũ sẽ làm gì? Bạn cần lên kế hoạch bán, cho thuê, hoặc bàn giao cho người khác
  • Nếu bạn ở nhà thuê: Hãy nói với chủ nhà để thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng, đồng thời để họ tìm kiếm người thuê mới

Tìm hiểu về cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc

Bạn có thể tham khảo các mẹo hướng dẫn đóng gói đồ đạc đặc thù, đồ dễ bể. Do lúc này bạn còn khá rảnh, hãy tận dụng thời gian để biết các cách vận chuyển hiệu quả nhất. Càng tới gần ngày chuyển nhà, sẽ bận rộn làm việc sắp xếp đóng gói đồ đạc nên bạn sẽ không còn nhiều thời gian như lúc này.

Những cách đóng gói đồ đạc hiệu quả
Những cách đóng gói đồ đạc hiệu quả

Xác nhận ở phường xã về sự thay đổi địa chỉ thường trú/tạm trú

Nếu bạn đang đăng ký thường trú, tạm trú tại nơi ở cũ, thì hãy báo với tổ trưởng, hoặc người chịu trách nhiệm ở địa phương để được hướng dẫn các thủ tục khai báo.

Tìm ngày tốt chuyển nhà

Bạn đã ước tính được thời gian chuyển nhà và chuẩn bị tất cả mọi thứ. Tuy nhiên nếu có thể hãy chọn các ngày phong thủy đẹp để chuyển nhà. Chuyển nhà vào những ngày tốt này theo dân gian sẽ mang lại nhiều điều may mắn hơn cho gia chủ

Những việc này tốt nhất bạn nên hoàn thành trước 1 tuần của ngày vận chuyển. Đừng để “nước tới chân mới nhảy” sẽ dễ dẫn đến nhiều sai sót không hay. 247Express chúc bạn có những buổi dọn nhà thật suôn sẻ và thuận lợi.

Rate this post