Mẹo biến quần áo cũ thành những vật dụng hữu ích

Tái chế đầm cũ

Tủ đồ của bạn không còn sức chứa khi có quá nhiều quần áo, nhưng bạn lại không nỡ vứt bỏ những bộ đồ cũ đi? Hay khi bạn phải chuyển dọn nhà nhưng có những bộ quần áo không nỡ vứt bỏ? Vậy sao bạn không tái chế những bộ quần áo cũ để biến chúng thành những đồ dùng mới hơn, những phụ kiện handmade với sự sáng tạo của chính mình, vừa tiết kiệm và vừa có những items thời trang không đụng hàng và đầy kỷ niệm, mà bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo vô biên của bạn.

1. Biến áo sơ mi và quần dài thành vỏ gối

Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể lôi những thứ quần áo cũ ra khỏi ngăn kéo của mình và khiến chúng thật sự hữu ích. Đặc biệt nếu những bộ quần áo này gắn liền với một kỷ niệm đặc biệt nào đó có ý nghĩa với bạn.

Cắt quần áo thành hình vuông hoặc chữ nhật, sau đó may để cố định hình dạng, rồi bọc quanh chiếc gối hàng ngày bạn vẫn hay dùng hoặc nhét bông gòn vào đó. Những phần trông hay ho nhất của một chiếc áo sơ mi như cạp quần hay cổ áo sẽ giúp chiếc gối của bạn phong cách hơn. Đừng quên giữ lại dây kéo hay nút của áo hay quần, sẽ có lúc bạn cần đến chúng đấy.

Biến áo sơ mi thành vỏ gối
Biến áo sơ mi thành vỏ gối

2. Biến áo sơ mi thành túi treo tường

Những vật dụng linh tinh trong gia đình thường sẽ khiến bạn bối rối vì sẽ không biết để chúng vào đâu để không bị thất lạc nữa. Vậy thì hãy may 2 vạt của chiếc áo sơ mi cũ lại với nhau để biến nó thành một chiếc túi treo tường đa năng, có thể đựng bất cứ món đồ gì từ chiếc remote tivi, nút, kim, chỉ, hay báo cũ để bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Nếu bạn muốn chiếc túi to hơn, có thể may thêm một miếng vải hình chữ nhật đế giữa 2 vạt áo lại.

Biến áo sơ mi thành những chiếc túi treo tường
Biến áo sơ mi thành những chiếc túi treo tường

3. Làm màng lọc thực phẩm

Chọn chiếc áo sơ mi với những chất liệu làm vải dệt thưa để làm một bộ lọc trong nhà bếp. bạn chỉ cần cắt một mảnh vải vừa đủ để đặt lên trên miệng hũ hoặc tô để lọc lại các bã thực phẩm. Dùng một sợi dây thun để cố định các mảnh vải. Phải đảm bảo mặt vải được căng, không bị chùng xuống thì mới lọc sạch được nhé!

Làm túi màng lọc thực phẩm
Làm túi màng lọc thực phẩm

4. Làm khăn lau

Quần áo cũ thường sẽ rất lý tưởng để làm khăn lau vì lúc này sợ vải sẽ mềm và thấm hút sẽ tốt hơn. Áo thun rất tốt để lau khô tóc sau khi gội đầu xong đấy nhé trong khi khăn bông thường sẽ làm tóc khô và mất đi độ bóng. Áo chất liệu Flanel là trợ thủ đắc lực để đánh bóng giày, kiếng cửa và những kim loại có độ sáng cao như crôm.

5. Tận dụng cho thú cưng

Vào những ngày mùa đông giá rét, chắc hẳn những chú chó, chú mèo nhà bạn sẽ rất biết ơn khi có một chiếc quần hay áo cũ làm ổ nằm cho đỡ lạnh. Hoặc những chiếc áo em bé cũ có thể trở thành những chiếc áo mới cho chú cún cũng rất phù hợp và dễ thương lắm đấy nhé.

6. Tái chế đầm cũ

Tái chế đầm cũ
Tái chế đầm cũ kiểu 1

Váy xòe phối ren: Nếu bạn có một chiếc váy với phần chân xòe đẹp và một cái áo chất liệu ren tuyệt đẹp, vậy tại sao không kết hợp chúng lại với nhau?

Tái chế đẩm cũ kiểu 2
Tái chế đẩm cũ kiểu 2

Tủ áo đầm của bạn chắc chắn sẽ có những chiếc đầm hoa hòe đầy màu sắc, bạn hãy tận dụng chúng dùng để tái chế quần áo cũ, làm thành vô số những cái nơ nhỏ nhỏ xinh xinh cài tóc cho bé hoặc làm nơ để cài áo nhé. Tuy nhiên, nếu muốn biến chiếc áo khác của bạn độc đáo hơn, thì bạn hãy thử hãy sử dụng những chiếc áo cũ có chất liệu vải mỏng, nhẹ như silk hay voan để làm bèo nhún và nơ.

Tái chế đầm cũ kiểu 3
Tái chế đầm cũ kiểu 3

Đầm mới: Nếu bạn khéo tay, hoặc biết một tiệm may lành nghề, hãy mang những chiếc váy đầm bầu trước kia hoặc những chiếc váy được thừa hưởng từ mẹ của mình để may lại.

Chỉ vài phút biến tấu, những bộ quần áo cũ của bạn đã trở nên hữu ích không ngờ. Hãy vẫn dụng óc sáng tạo của bạn để khám phá thêm những công dụng khác của chúng nhé! 247Express hy vọng những mẹo hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn có những món đồ tái chế thật hữu ích!

Rate this post