Mã bưu điện, Zip code,Postal code huyện Nhà Bè – TPHCM

Bạn đã biết về mã bưu điện huyện Nhà Bè – TPHCM chưa? Để hỗ trợ người tiêu dùng nhận và gửi hàng hóa, các bưu cục khác nhau sẽ có những mã code khác nhau. Bài viết sau đây của 247Express đã  tổng hợp lại danh sách chi tiết của các mã bưu chính của các phường xã tại huyện Nhà Bè để bạn dễ dàng tra cứu. Cùng theo dõi nhé!

Danh sách mã bưu điện huyện Nhà Bè Mới Nhất

Mã Zip code/ Mã bưu điện huyện Nhà Bè – TPHCM là: 73200

Ghi chú:

 • Mã Zip code/ Mã bưu chính huyện Nhà Bè – TPHCM và các đơn vị cấp phường, thị trấn và xã bên dưới là những Bưu cục Trung Tâm.
 • Ý nghĩa của những từ viết tắt: “Tỉnh” là tỉnh, thành phố hoặc là những đơn vị hành chính tương đương; “Quận”: là huyện, quận và những đơn vị hành chính tương tự; “LSQ” là lãnh sự quán; “P” là phường; “X” là xã; “TT” là thị trấn; “BC” là bưu cục chuyển phát; “KHL” là khách hàng lớn; “KCN” là khu công nghiệp; “HCC” là hành chính công; “TMĐT” là thương mại điện tử; “BĐVHX” là bưu điện văn hóa xã.
Mã bưu điện huyện Nhà Bè - TPHCM
Mã bưu điện huyện Nhà Bè – TPHCM

Sau đây là tổng hợp các mã bưu điện cấp phường, xã, của huyện Nhà Bè – TPHCM:

# Đối tượng gán mã  Mã Zip code/Postal code huyện Nhà Bè
1 Bưu cụcTrung tâm huyện Nhà Bè 73200
2 Huyện ủy huyện Nhà Bè 73201
3 Hội đồng nhân dân huyện Nhà Bè 73202
4 Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè 73203
5 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nhà Bè 73204
6 Thị trấn Nhà Bè 73206
7 Xã Phước Kiển huyện Nhà Bè 73207
8 Xã Phước Lộc huyện Nhà Bè 73208
9 Xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè 73209
10 Xã Phú Xuân huyện Nhà Bè 73210
11 Xã Long Thới huyện Nhà Bè 73211
12 Xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè 73212
13 Bưu cục phát Nhà Bè 73250
14 Bưu cục Phước Kiển huyện Nhà Bè 73251
15 Bưu cục Hiệp Phước huyện Nhà Bè 73253

Mã bưu điện huyện Nhà Bè – TPHCM là gì?

Mã bưu điện huyện Nhà Bè  – TPHCM hay còn biết đến với tên gọi khác là mã bưu chính, Zip code, Postal code. Là một chuỗi các ký tự được viết bằng số hoặc chữ, hoặc được kết hợp giữa số và chữ được thêm vào ở mục địa chỉ nhận thư nhằm mục đích xác định được địa điểm cuối cùng (tại khu vực huyện Nhà Bè) của ấn phẩm, thư tín.

Các quốc gia, các ký hiệu mã bưu chính sẽ khác nhau. Tại các quốc gia khác nhau sẽ có mã Postal code ký hiệu cho địa phận bưu cục duy nhất. Ở các thị trấn nhỏ hoặc một thành phố nhỏ, hay là một quận thành phố lớn thì đều được xem là địa phận bưu chính. Riêng với các tập đoàn lớn, cơ quan chính phủ có số lượng bưu phẩm lớn thì đôi khi sẽ sử dụng các mã số đặc biệt.

Mã zip code huyện Nhà Bè là gì?
Mã zip code huyện Nhà Bè là gì?

Cách tra cứu mã bưu điện – Zip code huyện Nhà Bè – TPHCM

Bạn đã biết cách tra cứu mã bưu chính huyện Nhà Bè để ghi vào địa chỉ nhận thư với mục đích giúp tự động xác nhận điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm khi gửi đi. Sau đây, 247Express xin hướng dẫn cho các bạn cách để tra cứu mã bưu chính nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính, Zip code, Postal code theo địa điểm điểm (địa danh) hoặc theo mã bưu chính theo 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn nhập tên địa điểm mà bạn cần tìm mã bưu chính để gửi thư tí, bưu phẩm đến.

Hướng dẫn: Tại ô “tìm kiếm mã bưu chính”, bạn chỉ cần nhập huyện Nhà Bè, không cần phải nhập từ mã bưu chính. Thì kết quả cho ra sẽ là mã bưu chính huyện Nhà Bè – TPHCM là 73200.

 • Cách 2: Bạn sẽ nhập mã bưu chính mà bạn đã có thể xác định được đối tượng được gán mã.

Hướng dẫn: Tại ô “Tìm kiếm mã bưu chính”, bạn nhập 73200 thì kết quả tra bao gồm tên địa danh và mã bưu chính của huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh.

Mã  Zip code/ bưu chính huyện Nhà Bè – TPHCM dùng để làm gì?

 • Mã bưu điện hay là mã Zip code huyện Nhà Bè là bắt buộc khi bạn cần điền các thông tin cá nhân hay là đăng ký các tài khoản trên các trang web của nước ngoài.
 • Hiện tại nhu cầu gửi hàng hóa ngày càng nhiều và mã bưu chính được phát triển để tạo điều kiện thuận lợi nhất, giúp tăng tốc độ chuyển phát thư và gói hàng nhanh chóng.
 • Những đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế yêu cầu bạn cung cấp mã bưu điện của người nhận hàng khi bạn gửi hàng hóa và thư từ đi quốc tế.
Mã bưu chính huyện Nhà Bè dùng để làm gì?
Mã bưu chính huyện Nhà Bè dùng để làm gì?
 • Nếu bạn muốn thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế qua JCB Amex thì mã bưu điện phải được nhập vào thông tin thanh toán, chẳng hạn như là thẻ Visa Master.
 • Cùng với đó, mã bưu điện còn cho phép bạn thanh toán cho các quảng cáo Facebook, Google Adwords và những giao dịch trực tuyến khác để giao hàng về Việt Nam.
 • Và trong tương lai có thể mã bưu chính sẽ được sử dụng thường xuyên hơn, giúp hỗ trợ cho các doanh nghiệp bưu chính trong quá trình phân tách và lựa chọn cũng như giúp phân loại hàng hóa bưu chính theo cách tốt nhất có thể sử dụng qua CNTT. Ngoài ra nó còn tạo điều kiện thuận lợi và làm tăng tốc các quy trình thương mại, sản xuất.

Cấu trúc của mã bưu điện huyện Nhà Bè – TPHCM năm 2023

Bộ TT&TT đã chính thức ban hành quyết định 2475/QĐ-BTTTT về mã bưu điện, bưu chính quốc gia từ ngày 1/1/2018. Theo đó, thì từ quy định lại mã bưu chính – zip code quốc gia sẽ bao gồm có 5 chữ số thay cho trước đó là có 6 chữ số và cụ thể như sau:

 • 2 ký tự đầu tiên là tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • 3 hoặc là 4 ký tự đầu tiên là quận, huyện và những đơn vị hành chính tương đương.
 • 5 ký tự sẽ là mã Zip code quốc gia.
Cấu trúc mã bưu điện
Cấu trúc mã bưu điện

Lợi ích của việc sử dụng mã bưu chính huyện Nhà Bè – TPHCM

Đối với người sử dụng dịch vụ bưu chính huyện Nhà Bè – TPHCM

 • Giá thành của dịch vụ hợp lý.
 • Chất lượng cung ứng của dịch vụ được nâng cao,…
 • Giảm số lượng bưu phẩm gửi không chuyển phát được.
 • Thư từ, bưu phẩm, hàng hóa được chuyển phát nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức cung ứng dịch vụ bưu chính huyện Nhà Bè

 • Tạo thêm nguồn thu thông qua hoạt động đáp ứng nhu cầu nghiên cứu thị trường của tổ chức, cá nhân…
 • Giúp việc phân chọn, chia hướng các bưu phẩm được chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn và rút gọn thời gian hơn.
 • Công tác quản trị nội bộ, công tác kế toán và thống kê sản lượng được thuận tiện qua việc kết nối dữ liệu gắn với mã bưu chính
 • Chất lượng dịch vụ được nâng cao. Tiết kiệm chi phí dịch vụ đối với bưu phẩm gửi số lượng lớn trong cung ứng dịch vụ bưu chính.
 • Thuận lợi cho việc ứng dụng các phần mềm hỗ trợ khai thác và quản lý giữa các bưu cục, điểm phục vụ cũng như các đơn vị kinh doanh từ đó đơn giản hóa quy trình khai thác, nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý hoạt động bán hàng có hiệu quả hơn

Hướng dẫn cách ghi mã bưu điện huyện Nhà Bè – TPHCM trên phong bì, bưu phẩm

Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính huyện Nhà Bè
Hướng dẫn cách ghi mã bưu chính huyện Nhà Bè
 • Trên các bưu phẩm gửi (phong bì, gói hàng, bưu kiện), hay các giấy tờ liên quan khác đều phải được ghi chú rõ ràng địa chỉ cụ thể của người gửi và người nhận.
 • Mã Zip code/ bưu chính là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong địa chỉ của người gửi và người nhận.
 • Mã Zip code/ bưu chính huyện Nhà Bè phải được viết tay rõ ràng hoặc in, dễ dàng đọc.
 • Với những bưu phẩm gửi có ô dành riêng để ghi mã zip code phải ghi chính xác địa chỉ của người gửi và người nhận, không được gạch xóa.

Bài viết trên đây là danh sách về mã bưu điện của huyện Nhà Bè – TPHCM 247Express muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xác định chính xác về mã Zip code/ bưu chính nơi mình ở một cách nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Rate this post