Chi tiết thông số chiều cao cửa thang máy

Thông số chiều cao cửa thang máy

Trong số các bộ phận, thì chiều cao cửa thang máy cũng là bộ phận quan trọng trong quá trình đo đạc, tính toán để xây dựng hố thang máy. Cửa thang máy có nhiệm vụ kết nối cabin thang máy với sảnh chờ ở trong nhà. Nhằm để đảm bảo thiết kế, lắp đặt loại thang máy phù hợp cần phải tính toán kích thước của những bộ phận thang máy sao cho phù hợp, và chính xác nhất.

Việc xác định kích thước cũng như biết được chiều cao cửa thang máy chính xác sẽ giúp cho thang máy có thể hoạt động một cách hữu hiệu, đồng thời sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và vận chuyển hàng hóa hơn.

Các loại cửa thang máy thông dụng nhất được sử dụng hiện nay

Cửa thang máy được chia ra thành 3 loại với những ưu nhược điểm khác nhau. Mỗi loại cửa sẽ phù hợp với một hiện trạng thực tế của chúng như:

Các loại cửa thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại cửa thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay

>> Xem thêm: Bí quyết về nhà mới cần làm gì để gặp được nhiều may mắn

Thang máy với mở cửa tự động về 2 phía (hay gọi mở tim): Thường được sử dụng cho thang máy tải người có kích thước từ 1300mm trở lên.

Thang máy với cửa lùa về một phía: Cửa lùa thang máy là một loại cửa thường dùng cho thang máy tải hàng và thang máy có kích thước bề cửa chỉ rơi vào khoảng 1150mm – 1300mm

Thang máy mở cửa bằng tay: Với thang máy cửa mở tay dùng cho thang máy có kích thước siêu bé từ 800mm – 1150mm

Chiều cao cửa thang máy đạt chuẩn bao nhiêu

Cửa thang máy được xác định chính sác thường chiều cao tiêu chuẩn như cửa nhà bình thường. Thông thường chiều cao cửa thang máy là 2100mm chưa tính khung bao. Nhưng bạn có thể thay đổi kích thước của chúng trong phạm vi cho phép sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Ví dụ: Công trình xây dựng có tầng lửng chiều cao chỉ 2300mm. Thì chiều cao cửa thang máy thường sẽ được thiết kế thấp hơn 2100mm. Chúng ta sẽ điều chỉnh cửa tầng xuống với từ 1900mm hoặc 2000mm.

Lưu ý: Chiều cao cửa tầng có thể thay đổi một cách linh động nhưng cửa cabin sẽ vẫn giữ chiều cao cố định.

Kích thước thang máy đạt chuẩn
Kích thước thang máy đạt chuẩn

>> Xem thêm: Mẹo biến quần áo cũ thành những vật dụng hữu ích

Kích thước chiều cao cửa thang máy khách sạn

Thang máy khách sạn là loại một loại thang máy được lắp đặt và được sử dụng phổ biến hiện nay. Trên thị trường tại Việt Nam thì kích thước cửa thang máy khách sạn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao sau khi sử dụng.

Sau đây là kích thước hố thang thang máy khách sạn mà được nhiều khách sạn lựa chọn bạn nên tham khảo:

Thang máy có trọng tải từ 450kg có kích thước hố thang là: 1600mm x 1800mm.

Với trọng tải 630kg đến 750kg thì có kích thước hố thang là: 1800mm x 2000mm. Còn với hố thang có kích thước từ 2000mm x 2400mm là dành cho mẫu thang máy khách sạn có trọng tải từ 800kg trở lên.

Kích thước chiều cao cửa thang máy chung cư

Thang máy chung cư có trọng lượng 450kg đến 750kg đây là mẫu thang máy dành cho những khu chung cư được lựa chọn nhiều.

Đối với một số chung cư có quy mô, diện tích nhỏ thì loại thang máy này thường được lựa chọn sử dụng có mức trọng tải 450kg đến 750kg, cabin có kích thước: 1400mm x 1500mm x 2300mm (rộng x sâu x thông thủy).

Còn đối với những mẫu công trình chung cư có diện tích và quy mô lớn thì với loại thang máy thích hợp có mức trọng tải từ 900kg – 1500kg, cabin có kích thước từ: 1400mm x1300mm (rộng x sâu).

Chiều cao thang máy chung cư
Chiều cao thang máy chung cư

Thang máy chở hàng

Khác với các loại thang máy chở người thì thang máy chở hàng được thiết kế riêng với trọng tải, buồng, cabin, hố thang khác biệt để chuyên sử dụng vận chuyển hàng hóa, vật cồng kềnh.

Kích thước chiều cao thang máy chở hàng được chia thành 3 loại tương ứng với nhu cầu sử dụng, quy mô hàng hóa sau:

  • Trọng tải là yếu tố đầu tiên cần phải xem xét mỗi khi lựa chọn thang máy chở hàng vì nó chính là khối lượng hàng hóa tối đa cho thang máy có thể chuyên chở được.
  • Nếu như chủ đầu tư chỉ chuyên chở về các loại hàng hóa loại nhỏ thì nên sử dụng thang máy có mức trọng tải dưới 500kg.
  • Với loại thang máy chở hàng có khối lượng tầm trung thì mẫu thang máy được sử dụng nhiều có trọng tải dưới 2000kg.

Trên đây là chia sẻ của 247Express về kích thước, chiều cao của thang máy đạt chuẩn cho những công trình, nhà ở khác nhau. Và mỗi loại thang máy sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và tùy vào nhu cầu sử dụng của chúng ta, đặc trưng thiết kế công trình để bạn có thể lựa chọn các mẫu cầu thang có kích thước cho phù hợp.

>> Tham khảo thêm: Cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà

Rate this post