Cách vận chuyển chó bằng tàu hỏa và kinh nghiệm hữu ích

Vận chuyển chó bằng tàu hỏa đã không còn là điều quá xa lạ. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thích chó có thể mang theo thú cưng của mình đi muôn nơi. Đọc ngay bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về cách vận chuyển chó bằng tàu hỏa nhé!

Có được phép mang chó lên tàu hỏa không?

Có được phép mang chó lên tàu hỏa không?
Có được phép mang chó lên tàu hỏa không?

Theo thông tư 09/2018/TT-BGTVT ban hành, hành khách được mang chó mèo, chim, cá cảnh nhưng phải có trang bị thích hợp để giữ vệ sinh, không gây ảnh hưởng tới người xung quanh.

Như vậy, bạn được phép mang chó lên tàu hỏa nhưng phải trang bị thích hợp cho chúng để đảm bảo vệ sinh và không làm phiền đến người khác.

Xem thêm: [Giải đáp] Xe khách nào cho mang chó, mèo lên xe?

Cách vận chuyển chó bằng tàu hỏa

Chủ đi cùng chó trên tàu hỏa

Quy định hiện nay không cấm bạn mang chó lên tàu hỏa. Nên bạn có thể mang theo người bạn bốn chân này bên mình, ngay cả khi bạn di chuyển đến những nơi xa xôi. Dưới đây là hướng dẫn di chi tiết để giúp bạn và người bạn đồng hành của bạn có một chuyến đi an toàn và thoải mái:

  • Đặt vé tàu: Để đảm bảo sự riêng tư và an toàn, bạn nên ưu tiên chọn các khoang với số lượng ghế ít như khoang 2 hoặc 4 giường. Điều này không chỉ giúp cho bạn có không gian thoải hơn mà còn giúp giảm thiểu sự xáo trộn hay khó chịu cho những hành khách khác.
  • Chuẩn bị một chiếc lồng: Bạn nên chuẩn bị một chiếc lồng loại to, rộng rãi sẽ giúp cho thú cưng của bạn cảm thấy thoải mái và an toàn trong suốt hành trình.
  • Tiêm phòng và mang đầy đủ giấy tờ tiêm chủng: Tuy tàu hỏa không yêu cầu kiểm tra giấy tờ tiêm chủng của thú cưng, nhưng bạn cũng nên tiêm phòng cho chúng và nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tiêm chủng trong suốt chuyến đi nhé. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của thú cưng mà còn đảm bảo an toàn cho bạn và hành khách khác.
  • Đảm bảo an toàn bản thân và những người khác: Bạn phải luôn quan sát thú cưng của mình, đảm bảo chúng không gây ồn ào, xáo trộn hoặc làm phiền đến những người xung quanh.
Cách vận chuyển chó bằng tàu hỏa
Cách vận chuyển chó bằng tàu hỏa

Sử dụng dịch vụ vận chuyển chó

Nếu bạn không thể mang thú cưng theo bên mình khi đi tàu hỏa, bạn cũng có thể dùng đến dịch vụ vận chuyển chó của các đơn vị chuyên nghiệp của các đơn vị chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói từ đặt chỗ, chuẩn bị lồng vận chuyển và quản lý, chăm sóc thú cưng của bạn trong suốt chuyến đi.

Cước phí để vận chuyển thú cưng bằng tàu hỏa sẽ được thay đổi dựa trên:

  • Loại thú cưng và trọng lượng.
  • Quãng đường vận chuyển từ điểm nhận đến điểm trả.
  • Giá trị của thú cưng.
  • Dịch vụ lồng vận chuyển – tự chuẩn bị hay thuê

Công ty vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra sức khỏe của thú cưng trong suốt quá trình đi, đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho chúng trong suốt hành trình.

Trên đây là cách vận chuyển chó bằng tàu hỏa247Express muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn và người bạn đồng hành sẽ có được chuyến hành trình thoải mái và thú vị trong suốt chuyến đi.

Xem thêm: Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách vận chuyển chó mèo

Rate this post